Jun 27, 2022  

Nghệ Sĩ
42 

Music


Song Hằng

Khi sang đến Đức và cư ngụ ở thành phố Essen vào tháng 2 năm 92, hai chị em Trương Đỗ Diệu Hằng và Trương Đỗ Thu Hằng khi đó đã 22 tuổi tưởng rằng họ sẽ không còn có cơ hội theo đuổi lãnh vực ca nhạc mà hai người đã từng ước ao sau khi học xong 3 năm trình độ trung cấp về thanh nhạc tại trường Văn Hóa Nghệ Thuật Sài Gòn. Do đó Diệu Hằng đã theo học ngành y tá trong khi Thu Hằng theo đuổi ngành săn sóc trẻ em. Nhưng chỉ hai năm sau họ đã được một người anh ruột, khi đó có nhiều liên hệ với trung tâm Thúy Nga, giới thiệu với trung tâm này để trở thành một cặp song ca nữ trong dịp Thúy Nga thực hiện một chương trình video tại Paris vào năm 94. Một thời gian sau hai chị em sang California lần đầu tiên và được mời xuất hiện trên video, tuy nhiên không có tính cách độc quyền, do đó hai người cũng đã có dịp trình diễn trên chương trình video Văn Nghệ Việt Nam 2 và 3 với những nhạc phẩm “Thì Thầm Mùa Xuân” và “Tình Xuân cho Quê Hương”, phát hành trong dịp Tết 98 và 99

Là hai chị em sinh đôi, nhưng Diệu Hằng đã chào đời trước Thu Hằng 20 phút nên được coi là chị. Ngoài ra hai người còn 8 anh chị em khác, kể cả 3 người con cùng cha khác mẹ, khi thân phụ hai cô bước thêm bước nữa một thời gian sau khi mẹ của Song Hằng qua đời trong lúc cả hai mới được 18 tháng .

Khi còn nhỏ ở Việt Nam hai chị em Diệu Hằng và Thu Hằng đã mê hát và luôn có mặt trong những sinh hoạt văn nghệ học đường cho đến hết bậc trung học. Sau khi học hết cấp 3, hai người tham gia những sinh hoạt ở Nhà Thiếu Nhi quận 1, thường góp mặt trong những chương trình “Tuổi Hồng” dành cho thiếu nhi trên đài truyền hình. Nhưng sau khi tốt nghiệp trường Văn Hóa Nghệ Thuật và chưa kịp nhận được bằng thì hai chị em đã rời Việt Nam sang Đức. Với trung tâm Thúy Nga, sau một thời gian ngắn, Song Hằng tương đối đã tạo cho họ được một tên tuổi qua hình thức song ca nữ với những nhạc phẩm nhẹ nhàng mà Diệu Hằng cho biết là tương tự những nhạc phẩm được trình bày bởi Ngọc Lan và Kiều Nga là hai nữ ca sĩ Song Hằng mến mộ. Riêng về những nhạc phẩm lời Mỹ, Diệu Hằng chưa có ý định trình bày vì tự nhận xét chưa được chính xác về cách phát âm...Sau khi không còn xuất hiện trên những chương trình của Thúy Nga, Song Hằng vẫn thường đi đi về về giữa Đức và Hoa Kỳ để thu thanh cho NQ Records là trung tâm họ cộng tác, cho đến nay trung tâm này đã thực hiện riêng cho hai người được một số CD, không kể một số CD hát chung với những nghệ sĩ khác. Thời gian gần đây, người ta đã lại thấy Song Hằng xuất hiện trên những chương trình của trung tâm Thế Giới Nghệ Thuật với một phong cách trình diễn có chiều tiến bộ hơn xưa.

Last updated: 2009-05-07 00:00:00

Vietnamese Celebrities
 

Photos gallery

Toronto California Sài Gòn

© 2001-2022 VNLISTING. All rights reserved.
Make vnlisting my homepage                      Tell a friend                      Guest Book